Ưu nhược điểm của thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng, hay còn gọi là thẻ credit card do cá nhân hay tổ chức có đủ điều kiện được ngân hàng cấp cho một hạng mức nhất định (tức số tiền trong thẻ) trước để có thể sử dụng trong mua sắm, chi tiêu hay đóng tiền các dịnh vụ hàng ngày như: Điện, nước, internet …

Trong quá trình tiêu dùng tiền trong thẻ tín dụng, tối đa 45 ngày sau khách hàng phải có nghĩa vụ đóng vào đủ như số gốc ban đầu nếu không muốn mất phí, hoặc có thể trả góp tiền gốc tối đa 5% theo quy định nhà nước. Nếu bạn không thanh toán toàn bộ dư nợ, bạn sẽ phải trả thêm một khoản tiền lãi. Hãy nhớ rằng thời gian trả nợ càng dài, khoản tiền lãi phát sinh càng lớn. Khách hàng cũng có thể rút tiền mặt từ máy ATM với mức phí tính theo lãi cho nhà cung cấp và phát hành thẻ. 

Việc sử dụng thẻ tín dụng mang lại nhiều lợi ích, miễn là bạn sử dụng thẻ tín dụng có trách nhiệm, trong quá trình sử dụng thẻ, nếu bạn có lịch sử tín dụng tốt, điều này có thể chứng minh bạn có khả năng chi trả trong trường hợp bạn đăng ký các khoản vay lớn hơn, chẳng hạn như vay mua nhà. Ngoài ra thẻ tín dụng còn mang lại nhiều chương trình ưu đãi giảm giá, trả góp, điểm thưởng hoặc hoàn tiền đến cho người sử dụng thẻ.

Trước khi mở thẻ, hãy cân nhắc cách bạn sẽ vượt qua những cám dỗ trong chi tiêu như thế nào và xem xét đó có phải là loại thẻ phù hợp dành cho bạn hay không. Một khi đã đưa ra quyết định, bạn nên đặt ra một số quy tắc cho bản thân về chi tiêu. Những quy tắc này có thể tương đối đơn giản, chẳng hạn như: chỉ chi tiêu một số tiền nhất định mỗi tháng hoặc chỉ sử dụng thẻ cho các trường hợp khẩn cấp hay những mua sắm có giá trị lớn.

thẻ tín dụng và ưu điểm
Bạn nên tìm hiểu mở thẻ tín dụng ở đâu và số tiền như thế nào cho hợp lý, thường thì khi làm thẻ sẽ có nhân viên tư vấn kỹ cho bạn các vấn đề liên quan đến thẻ

Sẽ là tuyệt vời nếu bạn có kế hoạch thanh toán toàn bộ dư nợ thẻ hàng tháng, bạn sẽ không cần bận tâm về vấn đề lãi suất, vì vậy bạn chỉ cần cân nhắc chọn thẻ tín dụng có phí thường niên thấp nhất. Tuy nhiên nếu bạn dự định không thanh toán toàn bộ mà chỉ thanh toán một phần dư nợ thẻ mỗi tháng và chấp nhận có số dư, bạn nên cân nhắc chọn thẻ nào có mức lãi suất thấp nhất có thể. Hãy nhớ rằng bạn không nên mang một khoản nợ dài hạn trên thẻ tín dụng.

Nếu bạn ở khu vực Thanh Hoá, có thể liên hệ với chúng tôi, để được tư vấn miễn phí về mở thẻ tín dụng tại Thanh Hoá